exit("a"); Khu tái định cư làng cá Nại Hiên Đông - Đà Nẵng, khu tai dinh cu lang ca nai hien dong - da nang #exit("a");
Dự án thi công
  • Bệnh viện Đa khoa Phong Điền Bệnh viện Đa khoa Phong Điền
  • Khách sạn Diamond Sea Khách sạn Diamond Sea
  • Khoa Y tế Cộng đồng - Đại học Y Dược Huế Khoa Y tế Cộng đồng - Đại học Y Dược Huế
  • Khu tái định cư làng cá Nại Hiên Đông - Đà Nẵng Khu tái định cư làng cá Nại Hiên Đông - Đà Nẵng
  • Văn phòng Petrolimex Đà Nẵng Văn phòng Petrolimex Đà Nẵng
  • Sân tập Goft công viên Thanh niên - Đà Nẵng Sân tập Goft công viên Thanh niên - Đà Nẵng
  • Tổng kho Dầu khí Chân Mây - GĐ2 Tổng kho Dầu khí Chân Mây - GĐ2
  • Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng
Liên kết

Khu tái định cư làng cá Nại Hiên Đông - Đà Nẵng

Khu tái định cư làng cá Nại Hiên Đông - Đà Nẵng

Tổng Công ty Cổ phần Xuất Nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã chính thức khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội tại TP Đà Nẵng. Đây là một trong những dự án quy mô lớn nhằm thực hiện chương trình “có nhà ở” dành cho người thu nhập thấp của TP Đà Nẵng. 

Dự án Nhà ở xã hội tại TP Đà Nẵng có quy mô hơn 2,5 ha, bao gồm 2 khu là Nại Hiên Đông và khu dân cư Phong Bắc. Đây là những khu dân cư nằm trong khu vực được ưu tiên và đang có tốc độ phát triển cao của TP Đà Nẵng.
 
 
Khu dân cư Nại Hiên Đông bao gồm 627 căn hộ được xây dựng tại Phường Nại Hiên Đông - Quận Sơn Trà - TP Đà Nẵng với tổng mức đầu tư hơn 238,78 tỷ đồng. Dự án có diện tích xây dựng là 4.655 m2 gồm: 02 tòa nhà 12 tầng có tầng hầm, 3 tòa nhà 12 tầng không có tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng là 50.059 m2, diện tích sàn kinh doanh là 39.754,7 m2.
 

Khu dân cư Phong Bắc được xây dựng tại phường Hòa Thọ Đông - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng với tổng mức đầu tư hơn 290.3 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích 13.583 m2, trong đó tổng diện tích sàn xây dựng là 65.832 m2, diện tích sàn kinh doanh là 51.482 m2 gồm: 4 tòa nhà 11 tầng có tầng hầm và 3 tòa nhà 11 tầng không có tầng hầm, mỗi tầng 11 căn hộ.

Dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sẽ được ứng dụng công nghệ tiên tiến của Vinaconex như công nghệ bê tông dự ứng lực... để tạo nên những căn hộ giá thành thấp, nhưng chất lượng không thua kém gì những căn hộ kinh doanh. Đặc biệt, dự án sẽ được kết nối với các khu vực xung quanh nhằm đảm bảo điều kiện sống tốt nhất cho người dân sinh sống tại đây. Dự án do Vinaconex làm tổng thầu thiết kế và thi công (EPC), Sở Xây dựng TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Đây được coi là nỗ lực lớn của Vinaconex nhằm tiếp tục triển khai sâu rộng Chương trình xây dựng nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp của Chính phủ, góp phần tạo thêm quỹ nhà và cảnh quan đẹp cho TP Đà Nẵng.

Ông Đoàn Châu Phong - Phó TGĐ Vinaconex cho biết: “Trong bối cảnh kinh tế hiện nay, chủ trương xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp là giải pháp đột phá nhằm đảm bảo an sinh xã hội. Là doanh nghiệp xây dựng, chúng tôi mong muốn được chung vai gánh nặng với Nhà nước. Dự án sẽ cung cấp cho người dân những căn hộ giá thấp nhưng chất lượng cao để họ có thể “an cư lạc nghiệp”.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và đi vào bàn giao sử dụng vào tháng 12/2011, cung cấp khoảng 1.500 căn hộ dành người có thu nhập thấp tại TP Đà Nẵng.
 

Vinaconex là DN hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản, phát triển hạ tầng, sản xuất công nghiệp và vật liệu xây dựng tại Việt Nam. Hiện nay, Vinaconex đang làm chủ đầu tư hoặc nắm cổ phần chi phối tại các dự án đầu tư lớn trên cả nước như: xi măng Cẩm  Phả (công suất 2,3 triệu tấn/năm), xi măng Yên Bình (công suất 1 triệu tấn/năm), xi măng Hoà Bình (công suất 1 triệu tấn/năm, nhà máy thủy điện Cửa Đạt (97MW), nhà máy thủy điện Ngòi Phát (95MW), các nhà máy nước sạch Dung Quất, Sông Đà , Khu đô thị Splendora, Trung Hoà - Nhân Chính… Vinaconex còn là đơn vị tiên phong trong việc xây dựng nhà ở xã hội. Từ năm 2001, Vinaconex đã tham gia chương trình xây dựng nhà ở cho đồng bào vùng lũ Đồng bằng Sông Cửu Long. Đến nay, Vinaconex đã đầu tư xây dựng thành công nhiều dự án nhà ở xã hội như: Nhà ở cho người  thu nhập thấp tại Thuỷ Xuân Tiên - Xuân Mai (được Bộ Xây dựng coi là mô hình kiểu mẫu cần được nhân rộng trong cả nước), nhà ở cho đối tượng chính sách và người có thu nhập thấp tại T.P Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc, nhà ở cho công nhân ở Kim Chung- Đông Anh- Hà Nội...